Những điểm khác biệt giữa thiết bị WIRELESS gia đình và doanh nghiệp

Các thiết bị sử dụng trong hộ gia đình thuộc loại bình dân (Consumer) có giá thấp (< 100$) hơn rất nhiều so với các thiết bị dành cho doanh nghiệp (Business) (> 500$). Vậy thì điều gì tạo nên sự khác biệt rất nhiều như vậy.

So sánh sự khác nhau giữa thiết bị Wireless gia đình và doanh nghiệp

TÍNH NĂNG (FUNCTIONALITY).

Các thiết bị cho doanh nghiệp thường được tích hợp thêm các tính năng nâng cao (VPN endpoint, weight fair queuing,…) mà trong các thiết bị bình dân không có. Các tính năng này đòi hỏi phần cứng có hiệu năng cao vì thế giá thành thiết bị tăng lên nhiều.

HIỆU NĂNG (PERFORMANCE)

Thiết bị dành cho doanh nghiệp có hiệu năng sử dụng cao hơn rất nhiều để xử lý các tác vụ như routing nhanh hơn, tạo nhiều kênh VPN, hỗ trợ nhiều kết nối đồng thời (simultaneous connections) và các tính năng chuyên dụng khác. Điều này thực sự đòi hỏi nhà sản xuất đặt nhiều nỗ lực hơn vào việc lựa chọn, nâng cấp phần cứng và phát triển các tính năng phần mềm.

Hiệu năng sử dụng của thiết bị doanh nghiệp

ĐỘ ỔN ĐỊNH (STABILITY)

Thiết bị dành cho doanh nghiệp được thiết kế để hoạt động 24/7, trong khi đó thiết bị bình dân thường phải khởi động hằng ngày do sự suy giảm hiệu năng trong quá trình sử dụng gây lên hiện tượng treo thiết bị.

ĐỘ TIN CẬY (RELIABILITY)

Thiết bị bình dân được sản xuất với các linh kiện giá rẻ dễ gây lên hoạt động không ổn định, nhiều khả năng bị hỏng hóc. Một số hãng sản xuất sử dụng các linh kiện cố định đôi khi có tỉ lệ hỏng hóc cao hơn.

Độ tin cậy trong thiết kế

QUẢN LÝ (MANAGEMENT)

Thiết bị doanh nghiệp thường được thiết kế bao gồm các tính năng ghi log và khả năng quản lý tập trung nhiều thiết bị thông qua mạng internet. Trong khi đó thiết bị hộ gia đình thường chỉ được quản lý đơn lẻ.

Thiết bị quản lý tập trung Access Point

Related Posts

Cho thuê hệ thống Wifi phục vụ Hội nghị GMS6 và CLV 10

Diễn ra từ 29-31/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ sáu (GMS 6) và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV 10) lần thứ mười. […]

Cho thuê hệ thống Wifi phục vụ Hội nghị APEC 2017

Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra từ ngày 6 – 11/11/2017 tại Đà Nẵng. Với khoảng 12.000 – 14.000 đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên tham gia, trong đó có 2.000 đại biểu chính[…..]

BMA cung cấp wifi cho đại lễ hội EDM Việt Nam – SVĐ Mỹ Đình

EMBee – Music Connection là đại lễ hội âm nhạc điện tử EDM đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với sự góp mặt của những nghệ sĩ, DJ nổi tiếng hàng đầu thế giới, từng làm khuấy đảo những sự kiện âm nhạc điện tử lớn nhất thế[…..]