Wifi yếu tố tạo nên thành công cho các sự kiện

Một sự kiện tại sao lại cần đến Wifi ?

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin và các mạng xã hội cùng sự phát triển của các thiết bị di động kết nối không dây kiến nhu cầu sử dụng Internet của các khách mời tham gia sự kiện ngày càng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên với những sự kiện không có wifi bắt buộc họ phải sử dụng 3G, nhưng điều chúng ta dễ dàng nhận thấy là kết nối 3G hay 4G đều không ổn định với các sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời với lượng người truy cập tại cùng một thời điểm và một vị trí địa lý tăng cao bất thường.

Bởi vậy với các sự kiện có Wifi luôn sẽ giúp cho người tham gia sự kiện có những trải nghiệm tốt hơn cũng như việc truyền thông cho sự kiện dễ dàng, tốn ít chi phí và rộng rãi hơn.

Một sự kiện có wifi chất lượng sẽ nhận được những lợi ích gì ?

Lợi ích đầu tiên của một sự kiện khi cung cấp Wifi tốt đó là đáp ứng được nhu cầu của người tham gia sự kiện và làm cho họ cảm thấy sự hài lòng. Tiếp nữa là nó cũng giúp rất nhiều trong mảng Marketing cho sự kiện đó. Có wifi tốt người tham dự sẽ dễ dàng kết nối với các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter… và họ sẽ check in cũng như đưa thông tin của sự kiện.

Thực tế đã chỉ ra rằng sự thất vòng của những người tham gia sự kiện về tình trạng của wifi dễ khiến cho danh tiếng của sự kiện đó bị ảnh hưởng.

Các sự kiện hiện nay sử dụng wifi ra sao ?

Chúng ta có thể thấy rõ việc các sự kiện hiện nay đã có sự đầu tư cho wifi, cho phép người tham gia sự kiện sử dụng wifi miễn phí, nhưng đáng tiếc là Wifi tại các sự kiện này chưa được cung cấp dịch vụ một cách đầy đủ. Đôi khi sự chia sẻ băng thông cho nhiều người hoặc sự hoạt động đồng thời của nhiều người tại 1 khu vực tạo nên sự cản trở trong việc sử dụng băng thông trong toàn hệ thống. Hay đơn giản đó là băng thông không đủ phục vụ cho số lượng người đang cần kết nối vào nó. Dẫn đến nhiều sự kiện lớn nhưng lại không hiệu quả do thiếu sự kết nối mạnh mẽ và đáng tin cậy, cũng như khả năng lăn truyền cho sự kiện đó.

Khi đó rất nhiều nhà tổ chức sự kiện cũng đã lên ý tưởng cho việc đâu tư một hệ thống Wifi chất lượng cao. Nhưng bài toán chi phí lại là vấn đề cần bàn đến ở đây.

Thứ 1 đó là một hệ thống wifi chất lượng cao cần những thiết bị cũng phải tương đương, tuy nhiên quy mô của một sự kiện không phải lúc nào cũng giống nhau, đầu tư nhiều thiết bị thì lãng phí, ít thiết bị thì lại không đủ.

Thứ 2 chi phí thuê nhân công vận hành cho thiết bị đó phải là những người có trình độ, kinh nghiệm mà như vậy thì chi phí lương hàng tháng cho bộ phận đó cũng không nhỏ.

Thứ 3 là chi phí bảo trì bảo dưỡng thiết bị, càng thiết bị cao cấp, đắt tiền thì chi phí bảo dưỡng cho nó cũng không phải là nhỏ.

Và còn nhiều vấn đề khác liên quan làm cho các nhà tổ chức sự kiện phải đau đầu suy nghĩ.

Vì vậy, hãy lựa chọn những đối cung cấp Wifi uy tín để vừa có thể tiết kiệm chi phí cho việc đầu tư hệ thống vừa đảm bảo được chất lượng của Wifi.

Vậy giải pháp đơn giản nhất là gì  ?

Đó là sử dụng dịch vụ thuê wifi cho sự kiện của BMA. Bởi chúng tôi là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai hệ thống wifi tại các sự kiện lớn như :

  • Lễ ra mắt Bphone 2.
  • Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương – APEC 2017
  • Sự kiện âm nhạc Moonsoon 2017.
  • Sự kiện âm nhạc Embee – DJ Tiesto 2017.
  • ………

Với hệ thống thiết bị chuyên dụng RUCKUS  có thể phục vụ cho những sự kiện lên tới hàng chục ngàn người, hệ thống kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm, sẽ luôn đảm bảo cho kết nối Wifi trong sự kiện của quý khác liên tục và ổn định.

Mọi chi tiết quý khách có thể liên hệ :

Công ty cổ phần ứng dụng công nghệ viễn thông Bình Minh

Địa chỉ: Tầng 2, Số 309, đường Giải Phóng, P.Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

HOTLINE: (+84) 24.666.020.26

Related Posts

Cho thuê hệ thống Wifi phục vụ Hội nghị GMS6 và CLV 10

Diễn ra từ 29-31/3, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia – Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh hợp tác tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ sáu (GMS 6) và Hội nghị Cấp cao hợp tác khu vực Tam giác phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam (CLV 10) lần thứ mười. […]

Cho thuê hệ thống Wifi phục vụ Hội nghị APEC 2017

Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra từ ngày 6 – 11/11/2017 tại Đà Nẵng. Với khoảng 12.000 – 14.000 đại biểu của 21 nền kinh tế thành viên tham gia, trong đó có 2.000 đại biểu chính[…..]

BMA cung cấp wifi cho đại lễ hội EDM Việt Nam – SVĐ Mỹ Đình

EMBee – Music Connection là đại lễ hội âm nhạc điện tử EDM đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với sự góp mặt của những nghệ sĩ, DJ nổi tiếng hàng đầu thế giới, từng làm khuấy đảo những sự kiện âm nhạc điện tử lớn nhất thế[…..]